Gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay và sự lựa chọn phù hợp

Bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng được nhiều cá nhân lựa chọn nhằm đầu tư, tiết kiệm, bảo vệ lấy chính bản thân cũng như gia đình của mình trước những rủi ro trong cuộc sống hiện đại. Nắm bắt được nhu cầu thực tế, các hãng bảo hiểm tại thị trường Việt Nam đã phát triển rất nhiều các gói BHNT nhằm phục vụ tốt nhất cho mọi đối tượng khách hàng. Vậy làm sao để chọn được gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Manulife.

Xác định rõ nguyện vọng bảo hiểm trước khi chọn gói

Trước ma trận các gói bảo hiểm nhân thọ như hiện nay đã khiến khách hàng không khỏi hoang mang khi đứng trước các lựa chọn. Nên đầu tư vào đâu là phù hợp nhất để khi có rủi ro còn được công ty bảo hiểm chi trả. Điều này bạn phải nên tìm hiểu cẩn thận để tránh chọn nhầm gói dịch vụ.

Trước tiên bạn cần xác định rõ nguyện vọng khi mua bảo hiểm là gì? Ví dụ như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tật nguyền, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ gia đình…Nguyện vọng mua bảo hiểm của bạn là gì? Tìm hiểu các gói bảo hiểm có thể đáp ứng tốt nhất mong muốn đó để lựa chọn. Ghi nhớ đọc kỹ các điều khoản của gói BHNT trước khi quyết định mua, không phó mặc cho tư vấn viên kể cả họ là người nhà.

Chọn mệnh giá bảo hiểm phù hợp với túi tiền

Sau khi xác định rõ nguyện vọng bảo hiểm bạn phải xem xét đến tình hình tài chính lâu dài để lựa chọn mệnh giá bảo hiểm phù hợp. Nếu có tình hình kinh tế eo hẹp hoặc không ổn định bạn không nên mua ở mức quá cao hoặc mua nhiều gói bảo hiểm nhân thọ. Thực tế cho thấy rằng rất nhiều khách hàng phải hủy hợp đồng giữa chừng vì không đủ khả năng chi trả tiếp. Kết quả bạn nhận lại được số tiền do hủy ngang hợp đồng chẳng được là bao. Mua bảo hiểm nhân thọ với mục đích tích lũy cho tương lai nhưng đừng để nó là gánh nặng tài chính cho gia đình bạn.

Vậy mức bảo hiểm nào phù hợp dành cho bạn và gia đình? Theo tính toán của các chuyên gia tài chính, mức phí bảo hiểm phù hợp nhất sẽ dao động từ 10 – 15% tổng thu nhập ổn định của gia đình mỗi năm. Cách tính này khá đơn giản, bạn cộng tổng mức thu nhập ổn định của tất cả những thành viên trong gia đình trong 1 năm là sẽ xác định được mệnh giá bảo hiểm phù hợp. Không nên vượt quá vì sẽ có những rủi ro xảy ra mà bạn không ngờ tới.

Chọn đơn vị cung cấp gói bảo hiểm nhân thọ lớn và uy tín 

Lựa chọn được một đơn vị cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ uy tín cũng rất quan trọng khi bạn muốn sử dụng dịch vụ bảo hiểm. Đối với những công ty bảo hiểm lớn, quy mô toàn cầu, họ sẽ thiết kế rất nhiều các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với từng nguyện vọng của khách hàng. Đồng thời với tác phong làm việc chuyên nghiệp, chính sách bảo hiểm chặt chẽ đảm bảo mọi quyền lợi của người mua bảo hiểm. Chính những điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi tham gia vào các gói bảo hiểm nhân thọ.

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi làm sao để chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp hay chưa? Đơn giản bạn chỉ cần chú ý đến 3 lưu ý đặc biệt quan trọng trên đây. Nếu chưa thực sự tự tin bạn có thể liên hệ với Manulife – một công ty bảo hiểm toàn cầu tại Việt Nam theo số máy 0949 895 666 (nhận tư vấn 24/7).

Xem thêm bài viết: Tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công với 2 bước không phải ai cũng biết

Trả lời

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

Hotline: 0949895666
Chat Messenger Facebook
(Quan tâm) Nhận khuyến mãi qua ZALO OA