5 tổ chức cho vay tiêu dùng tín chấp tốt nhất hiện nay

Bạn đang đâu đầu vì phải trả quá nhiều tiền cho hóa đơn điện mỗi tháng và chưa biết cách tiết kiệm tiền điện hàng tháng hiệu quả nhất ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Vay tiêu dùng tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, khách hàng chỉ cần chứng minh pháp nhân và thu nhập để được vay vốn từ ngân hàng. Hình thức vay này có lãi suất cao hơn vay thế chấp (gấp 2 đến 3 lần). Số tiền phê duyệt khoản vay thấp.

Khách hàng tham gia vay tiêu dùng tín chấp thường để giải quyết nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, giải trí của bản thân và gia đình (mua xe, sửa nhà, đi du lịch, cưới hỏi…). Do đó, các khoản vay theo hình thức tín chấp thường từ vài chục đến tối đa 100 triệu đồng. Thời gian vay tùy theo quy định của ngân hàng và các tổ chức tín dụng, đa số là từ 12 tháng – 48 tháng.

cách tiết kiệm tiền điện hàng tháng hiệu quả nhất

Vay tiêu dùng tín chấp là sản phẩm tín dụng cần thiết cho cả khách hàng và ngân hàng trong giai đoạn hiện nay, bởi nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn tuy nhiên lại không có tài sản thế chấp hoặc với những khoản vay tiêu dùng nhỏ và họ ngại những thủ tục phức tạp của hình thức vay thế chấp, do đó khách hàng lựa chọn vay tín chấp.

Mặc dù vậy, không ít khách hàng có tâm lý e ngại với vay tín chấp do thị trường đang nhiễu loạn thông tin về loại hình này. Nhiều năm về trước, việc ngân hàng chủ động tìm đến khách hàng để xin cấp tín dụng, nhiều người nghĩ rằng, chắc chỉ có thể tìm thấy ở những nước phát triển.

Trong những trường hợp khó khăn về tài chính, khách hàng có thể lựa chọn cách thức vay tiêu dùng tín chấp để giải quyết vấn đề vì hiện nay, thủ tục vay khá đơn giản, thời gian duyệt, giải ngân chỉ trong 8h kể từ khi tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên, vay tiêu dùng tín chấp cũng có những rủi ro, hạn chế, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các điều khoản trước khi vay và lựa chọn các tổ chức uy tín để không mắc phải sai lầm đáng tiếc.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Đây là một trong những ngân hàng có địa điểm thuận lợi, nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội. Với những chi nhánh rộng khắp trên cả nước, Standard Chartered cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp cho công dân Việt Nam với lãi suất cạnh tranh và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đặc điểm

 • Không tài sản đảm bảo và bảo lãnh công ty
 • Số tiền vay tối thiểu 18 triệu đồng, tối đa 400 triệu đồng
 • Thời hạn vay từ 12 đến 60 tháng
 • Vay đến tối đa 12 lần thu nhập

Thủ tục

Thủ tục chung đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ vay vốn ở Standard Chartered là:

 • Bản sao CMND
 • Bản sao hộ khẩu
 • Chứng minh thu nhập và giấy xác nhận chuyển lương

Ngân hàng Citibank Việt Nam

Đây là một trong những ngân hàng có khoản cho vay tín chấp lớn, lên đến 500 triệu đồng mà khách hàng – người đi vay sẽ không cần phải đăng kí trước khoản vay và lãi suất sẽ được tính trên số dư giảm dần.

Đặc điểm

 • Không cần thế chấp, hay tài sản đảm bảo
 • Không yêu cầu các giấy tờ chứng minh mục đích vay đối với các khoản vay từ 200 triệu VNĐ trở xuống
 • Kỳ hạn hoàn trả linh hoạt

Thủ tục

Với số tiền khách hàng có thể vay là rất lớn, tuy nhiên những thủ tục cần chuẩn bị ở ngân hàng Citibank khi khách hàng muốn vay vốn lại cực kỳ đơn giản, bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ khẩu
 • Hợp đồng lao động và sao kê thu nhập 3 tháng gần nhất của khách hàng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

Hotline: 0949895666
Chat Messenger Facebook
(Quan tâm) Nhận khuyến mãi qua ZALO OA